Làm trẻ đẹp bằng PRP: Sản phẩm của chính cơ thể mình

PRP

Lão hóa là quá trình xảy ra từ từ do 2 nguyên nhân: Sự già nua theo thời gian của cơ thể mỗi người và do các tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời, môi trường sống, khí hậu v.v…. Biểu hiện của lão hóa gồm có sự xuất hiện các nếp nhăn, da đổi màu và tóc thưa dần…

Điều trị lão hóa khá phức tạp, nhiều trường hợp cần phối hợp phẫu thuật, săn sóc da, chế độ dinh dưỡng thích hợp. Hiện nay, công nghệ mới nhất là dùng huyết thanh giàu tiểu cầu, một thành phần của máu để kích thích sự tăng trưởng các cấu trúc của da, làm da giảm nám, bền chặt hơn, các nếp nhăn đầy lên và tóc giảm rụng, mọc nhiều hơn.

Huyết thanh giàu tiểu cầu là gì? Đó là loại huyết thanh có chứa lượng tiểu cầu nhiều hơn huyết thanh bình thường. Từ tiếng anh là PLATELET-RICH-PLASMA, thường gọi tắt là PRP. Các nhà khoa học đã dùng PRP để làm tăng trưởng và tái tạo lại các mô mềm và cứng. Là một thành phần quan trọng trong quá trình đông máu, tiểu cầu phóng thích các yếu tố tăng trưởng giúp cơ thể tự làm lành các tổn thương bằng cách kích thích tế bào tái tạo cấu trúc mới. Huyết thanh giàu tiểu cầu được lấy ra từ máu và chích trở lại cơ thể của chính mình. Do đó không sợ bị phản ứng như vật lạ hoặc lây nhiễm các bệnh của người khác hay sinh vật khác. Một số tài liệu gọi phương pháp điều trị này là Dracula Therapy, tức là điều trị bằng cách hút máu như quỷ Dracula, thật ra cách gọi này không đúng: Dracula hút máu người khác vì lợi ích của nó, còn đây dùng chút ít máu mình để trị bệnh và làm trẻ đẹp cho mình là chuyện hoàn toàn khác.

 

DIỄN TIẾN SAU KHI CHÍCH PRP

1/ Da bị lão hóa, ít collagen, ít đàn hồi, lượng axit hyaluronic giảm, nhiều nếp nhăn và khô: được chích PRP

PRP

 

2/ PRP phóng thích yếu tố tăng trưởng: sự sinh sản tế bào được kích thích và collagen được tạo  ra nhiều

PRP

 

3/ Da được trẻ hóa: nhiều axit hyaluronic, nhiều collagen và giảm nếp nhăn: da săn chắc, đàn hồi hơn và giữ ẩm hơn

PRP

 

 

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI ĐIỀU TRỊ PRP

PRP

Điều trị rụng tóc

 

PRP

Rãnh mũi má, vùng dưới mắt

 

PRP

nếp nhăn dưới mắt

 

PRP

Sẹo mụn