Trẻ hóa và trị khô da bằng điện ion PGA

pga

Nhiều người hệ thống làm ẩm da tự nhiên ( NMF: Natural Moisturizing Factor ) bị tổn thương do lão hóa, môi trường ô nhiễm, hoặc dùng nhiều rượu, thuốc lá V.V…đưa đến hậu quả là da bị khô và già đi. Để khắc phục điều này, họ đã dùng một số loại kem hay dung dịch làm ẩm da. Không may, các loại mỹ phẩm này không phục hồi lại NMF được mà chỉ có tác dùng bên ngoài và tạm thời mà thôi

pga

 

Sản phẩm mới chứa chất γ-Polyglutamic acid ( PGA) được dùng qua phương pháp điện di sẽ được đưa vào sâu dưới da điều chỉnh lại hệ thống làm ẩm da tự nhiên (MNF) của cơ thể, giúp da hết khô và tươi trẻ lại từ bên trong và cả bên ngoài.

PGA là loại chất có trong thực phẩm truyền thống từ lâu đời của người Nhật có tên là Natto (một loại thức ăn tạo nên do sự lên men đậu nành), Natto có một số tác dụng tốt như phòng ngừa ung thư, đột quị, bệnh tim mạch, loãng xương và bệnh béo phì.

 

pga

 

TRỊ KHÔ DA, LÀM ẨM DA, SÁNG DA, TRẺ HÓA DA…BẰNG “ĐIỆN CHUYỂN ION GAMMA (γ) POLYGLUTAMIC ACID” (GAMMA PGA IONTOPHORESIS TREATMENT)

Khô da là một tình trạng rất hay gặp khi da bị lão hóa, hoặc bị tác động bởi môi trường độc hại như khói thuốc, hóa chất… Bình thường, cơ thể luôn bị mất nước từ bên trong qua da, khi thời tiết trở nên khô hanh, hoặc khi ở lâu trong phòng điều hòa…, da lại càng mất nước nhiều hơn.Ngoài ra, một số người bị rối loạn hệ thống tạo ẩm tự nhiên của cơ thể (Natural Moisturizing Factor-NMF) cũng bị khô da, dù có thoa các loại kem hay gel tạo ẩm, cũng chỉ có tác dụng nhất thời bên ngoài, mà vẫn không giải quyết được căn bản vấn đề khô da..

Khi da khô, lớp thượng bì (trên cùng) trở nên  nhăn nheo, xù xì, sậm màu và chùng xuống… Tuổi càng cao, lượng nước trong cơ thể càng giảm nên da càng trở nên khô hơn…

Thời gian qua có rất nhiều loại sản phẩm được nghiên cứu để tạo ẩm cho da, trong đó được biết đến nhiều nhất là 2 loại: collagen và Hyaluronic Acid. Tuy nhiên mới đây, một thành tựu của các nhà khoa học Nhật đã làm kinh ngạc các chuyên gia nghiên cứu về tạo ẩm cho da, khi đưa ra sản phẩm mới có tên khoa học là Gamma Polyglutamic Acid (γ-PGA).

γ-PGA là sản phẩm sinh học tổng hợp tự nhiên, chiết xuất  từ một loại thực phẩm truyền thống của Nhật, tên là Natto, ra đời cách đây trên 800 năm. Natto được sản xuất từ đậu nành lên men bằng khuẩn que Bacillus Natto. Natto chứa với hàm lượng cao các vitamin B2, B6, B12, E, K2,  γ-PGA  và nhiều loại men tiêu hóa khác. Phần chất keo trong Natto chính là γ-PGA, mà trước đây người ta đã biết đến là chất có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn mạch máu… Từ chất keo của món Natto này, các nhà khoa học Nhật đã nghiên cứu chiết ra chất γ-PGA,  từ đó đã được Giải thưởng Vàng về công nghệ sinh học Nhật Bản 2003.

Gamma Polyglutamic Acid (γ-PGA) là một sản phẩm tạo ẩm da cao cấp, mới nhất và hiệu quả nhất được biết cho đến nay. γ-PGA có ưu điểm độc đáo là có khả năng hấp thụ nước đáng kinh ngạc: γ-PGA  có khả năng hấp thụ nước làm tăng trong lượng lên đến gấp 5000 lần trọng lượng phân tử ban đầu của nó. Khi đưa vào da, ngoài tác động tăng mạnh độ ẩm của da, độc đáo và quan trọng hơn, γ-PGA còn thúc đẩy nâng cao khả năng giữ ẩm tự nhiên của da (từ sâu bên dưới da), làm hồi phục khả năng tự tạo ẩm của da.

γ-PGA có các ưu việt sau:

  • Là chất có khả năng tự động làm ẩm da (auto-hydrating) đầu tiên trên thế giới.
  • PGA không những làm ẩm da, mà còn có tác dụng làm sáng da.
  • Khả năng làm ẩm da của γ-PGA cao hơn chất làm ẩm da đã được biết đến trước đây: cao hơn gấp 10 lần Hyaluronic Acid, và khả năng làm tăng độ đàn hồi da cao hơn Collagen…
  • γ-PGA được xác định là chất làm ẩm tốt nhất trong tất cả các chất làm ẩm hiện nay, tốt cho cả da và tóc.
  • γ-PGA còn có tác dụng làm đầy nếp nhăn da (filler) và chống lão hóa.
  • γ-PGA còn làm thu hẹp lỗ chân lông, làm săn da mặt…

Tác động tăng cường hấp thụ oxy qua da: theo các nghiên cứu mới nhất của thế giới, lớp trên cùng của da (lớp sừng) lấy oxy trực tiếp từ không khí của môi trường chung quanh (mà không phải được cung cấp oxy từ các mạch máu), và chỉ khi da có đủ ẩm mới có thể hấp thụ tốt oxy để cung cấp cho các tế bào. Khi các tế bào bị thiếu oxy, khả năng tự tạo ẩm cho da sẽ giảm đáng kể, từ đó da sẽ bị khô và lão hóa. BS Markus Stucker và các BS Da liễu của Đại học Ruhr (Bochum-Đức) đã nghiên cứu, xác định là chính không khí đã cung cấp oxy cho bề mặt da ở độ dày 0,25-0,4 mm, tức 10 lần sâu hơn các ước lượng trước đó. Vùng này bao gồm toàn bộ lớp tế bào ngoài cùng của thượng bì, và một phần của lớp bì bên dưới, nơi có các tuyến mồ hôi và chân lông. Kết quả nghiên cứu này đã làm thay đổi cách tiếp cận của các chuyên gia khi nghiên cứu về da. BS David Harrison, chuyên gia nghiên cứu về tác dụng của oxy đối với da, của Viện Trường Đại học North Durham, nước Anh, đã xác định: “mọi người nghĩ rằng oxy trong không khí không quan trọng, nhưng chính không khí và môi trường chung quanh đã cung cấp oxy vào da đến một độ sâu đáng kể”. Điều này mở ra triển vọng ứng dụng γ-PGA hiệu quả trong việc trị khô da.
Tại sao cần đến γ-PGA?

  1. Da được giữ ẩm tốt thì bề mặt da sẽ trông tươi và trẻ hơn. γ-PGA rất hiệu quả trong việc tạo ra và giữ ẩm lâu dài cho da.
  2. Các biểu hiện khô da hoặc lão hóa chủ yếu là do da giảm khả năng tự tạo ẩm hoặc giữ ẩm. γ-PGA là chất tự động tạo ẩm (auto-hydrating agent) đầu tiên trên thế giới có thể hổ trợ điều hòa khả năng tự tạo ẩm của các tế bào da (natural moisturing factor).
  3. Xu hướng hiện tại người ta luôn tìm kiếm những chất làm sáng da tự nhiên, không xâm lấn. γ-PGA không chỉ rất hiệu quả trong tạo ẩm da, mà còn rất hiệu quả trong việc làm sáng da (skin lightening).
  4. Da ẩm có thể hấp thụ oxy gấp nhiều lần hơn da khô. γ-PGA rất hiệu quả trong việc tạo ẩm và giữ ẩm lâu dài trong da, từ đó da sẽ khỏe và chậm lão hóa hơn.

Công nghệ điều trị ẩm và tạo ẩm cho da: muối γ-PGA  dễ dàng hòa tan trong nước và được Ion hóa. Dung dịch Ion hóa γ-PGA sẽ được đưa vào sâu dưới da bằng công nghệ Điện chuyển Ion, tương tự như đã thực hiện với Vitamin C và Vitamin E.